Cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn 100% thành công

 Cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn 100% thành công

Bạn vừa mất nick Facebook và không biết nên xử lý như thế nào? Bạn bị người khác giả mạo trên Facebook và cần cấm tài khoản đó hoạt động? Sửa Chữa Vui sẽ hướng dẫn cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn cực đơn giản tại bài viết này. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Biết cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn để làm gì?

Hiện nay, mạng xã hội Facebook ngày càng trở nên phổ biến. Bên cạnh những lợi ích mà nó mang lại, Facebook cũng bị lợi dụng để mạo danh, lừa đảo. Lúc này, biết cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn mang lại nhiều lợi ích:

 • Báo cáo người khác giả mạo bạn, bôi nhọ hoặc ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn.
 • Báo cáo giúp Facebook nhận biết tài khoản giả mạo và cấm hoạt động.
 • Nếu có cá nhân hoặc trang đăng tải nội dung không phù hợp. Việc báo cáo tài khoản hoặc trang đó sẽ giúp cộng đồng Facebook văn minh hơn.
 • Nếu bạn không thể truy cập vào tài khoản của mình vì quên mật khẩu hoặc bị hack. Lúc này, việc biết cách xóa Facebook khi quên mật khẩu là vô cùng hữu ích.

Cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn chi tiết

Có thể thấy, việc biết cách báo cáo Facebook là vô cùng hữu ích và cần thiết. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để tìm hiểu cách báo cáo Facebook ngay sau đây nhé!

Cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn mới nhất

Cách báo cáo mất vĩnh viễn trên Facebook có thể áp dụng cho tài khoản cá nhân, trang Fanpage. Thậm chí cả trường hợp báo cáo về tài khoản cá nhân chưa đủ 13 tuổi. Để thực hiện việc này một cách thành công, hãy cùng tìm hiểu các hướng dẫn dưới đây!

Hướng dẫn báo cáo Facebook cá nhân

Để báo cáo Facebook trang cá nhân, bạn nên gửi yêu cầu kết bạn và chờ được chấp nhận. Điều này giúp bạn thu thập thông tin cá nhân của người đó và tăng khả năng báo cáo thành công.

Trước khi báo cáo, hãy dùng tài khoản Facebook được tạo hoạt động trước tài khoản cần report. Sau đó hãy thay đổi toàn bộ thông tin cá nhân như giới tính, ngày sinh, địa chỉ, học vấn, mối quan hệ,… Các thông tin này cần giống tài khoản muốn báo cáo. 

Nếu cần thiết, hãy đổi avatar, ảnh bìa và tên hiển thị giống với tài khoản cần báo cáo. Sau đó hãy thực hiện các bước sau đây để báo cáo trang cá nhân của người khác:

 • Bước 1: Truy cập trang cá nhân của tài khoản muốn báo cáo, chọn biểu tượng ba chấm.
 • Bước 2: Chọn Tìm hỗ trợ hoặc Báo cáo.
 • Bước 3: Chọn Là giả mạo của tôi hoặc một người khác. Tiếp theo hãy bấm Gửi.

Cách báo cáo Facebook giả mạo mất vĩnh viễn

Facebook sẽ xử lý báo cáo và có thể xóa tài khoản đó, nhưng quá trình này có thể mất một thời gian.

Cách báo cáo Fanpage Facebook

Để thực hiện việc báo cáo Fanpage Facebook mất vĩnh viễn, hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập Facebook và truy cập vào Fanpage mà bạn muốn báo cáo.
 • Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trên của trang và chọn Tìm hỗ trợ hoặc báo cáo.
 • Bước 3: Bạn sẽ thấy một loạt các lựa chọn về lý do bạn muốn báo cáo Fanpage này. Hãy chọn Trang giả.
 • Bước 4: Nhấn vào Xong.

Sau khi bạn đã báo cáo, quản trị viên Facebook sẽ tiến hành kiểm duyệt và xử lý các vi phạm. Fanpage có thể sẽ bị xóa vĩnh viễn nếu được xác định là vi phạm. Điều này tương tự như quá trình báo cáo tài khoản Facebook cá nhân.

Cách RIP nick Facebook bằng mã nguồn

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể sử dụng mã nguồn của Facebook để thực hiện việc report tài khoản. Phương pháp này bao gồm các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào Facebook và truy cập vào trang cá nhân của tài khoản cần báo cáo. Để có thể RIP bằng mã nguồn, bạn cần phải là bạn bè với tài khoản đó trên Facebook.
 • Bước 2: Sau khi vào đến trang của tài khoản cần report, bạn đăng xuất khỏi tài khoản Facebook của mình.
 • Bước 3: Nhấn vào Quên mật khẩu và nhập tên tài khoản (ID) của tài khoản bạn muốn report.
 • Bước 4: Chọn vào mục Đây là tài khoản của tôi. Sau đó, chọn Thiết lập lại mật khẩu bằng Email và tiếp tục.

Cách report là Facebook

 • Bước 5: Trong bước này, bạn có thể thực hiện theo 2 cách: Nhấn nút F12 hoặc chuột phải và chọn Kiểm tra để kết thúc quá trình report Facebook.

Lưu ý: Mã nguồn hiển thị trên trình duyệt là mã cần thiết để báo cáo tài khoản Facebook.

Một số câu hỏi thường gặp khi Report Facebook

Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình báo cáo tài khoản Facebook. Hãy tham khảo một số câu hỏi thường gặp ngay sau đây!

Báo cáo Facebook có bị phát hiện không?

Sau khi bạn gửi thông báo vi phạm, quản trị viên sẽ tiếp nhận và xem xét báo cáo của bạn. Họ sẽ áp dụng các biện pháp phù hợp đối với các vi phạm của tài khoản hoặc Fanpage này. Xem xét dựa theo tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook.

Report Facebook

Do đó, trừ khi bạn báo cáo tài khoản hoặc Fanpage liên quan đến vi phạm quyền sở hữu trí tuệ. Quá trình báo cáo sẽ được giữ bí mật và không bị phát hiện. Người gửi báo cáo cũng sẽ không nhận được thông báo.

Facebook bị RIP có lấy lại được không?

Trong một số trường hợp, nếu vi phạm được xác nhận là không hợp lệ. Tài khoản có thể được phục hồi và hoạt động trở lại bình thường.

Tuy nhiên, nếu vi phạm được xác định là nghiêm trọng. Hoặc tài khoản vi phạm các quy định cộng đồng hoặc điều khoản sử dụng của Facebook. Thì tài khoản có thể bị khóa vĩnh viễn hoặc bị hạn chế trong một khoảng thời gian nhất định.

Vì vậy, việc có thể lấy lại tài khoản Facebook phụ thuộc vào việc quản trị viên xem xét. Và quyết định cuối cùng của họ về vi phạm được báo cáo.

Cách bảo vệ tài khoản Facebook không bị hack

Để bảo vệ tài khoản Facebook, hãy liên kết email hoặc số điện thoại với tài khoản Facebook. Cách này giúp bạn đặt lại mật khẩu và nhận cảnh báo khi có hoạt động đáng ngờ trên tài khoản.

Report Facebook mất

Ngày ra, hãy thường xuyên kiểm tra và cập nhật thông tin cá nhân. Đặc biệt là email và số điện thoại để đảm bảo rằng bạn vẫn có quyền kiểm soát tài khoản. Bằng cách này, bạn có thể tăng cường bảo mật tài khoản Facebook và giảm nguy cơ bị hack.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các cách báo cáo Facebook mất vĩnh viễn thành công 100%. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi RIP nick Facebook bị mất. Hãy tiếp tục theo dõi Sửa Chữa Vui để cập nhật thêm những mẹo công nghệ hữu ích khác nhé!

Như Thuần

Như Thuần là chuyên gia viết content review công nghệ, sở hữu đam mê sâu sắc và kiến thức chuyên môn. Bài viết của Như Thuần không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mà còn mang đến cái nhìn độc đáo và quan điểm sâu sắc, làm hấp dẫn độc giả quan tâm đến công nghệ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *