Cách chỉnh sửa liên kết Facebook đơn giản, dễ hiểu?

 Cách chỉnh sửa liên kết Facebook đơn giản, dễ hiểu?

Có phải bạn đang tìm kiếm cách chỉnh sửa liên kết Facebook đơn giản và dễ hiểu? Đường liên kết trang Facebook của bạn sẽ được thay đổi ngắn gọn, chuyên nghiệp hơn. Cùng chúng mình tìm hiểu bài viết sau để được hướng dẫn chi tiết và lưu ý rõ nhé!

Vì sao nên biết cách chỉnh sửa liên kết Facebook?

Thông thường, mỗi một tài khoản Facebook sẽ có một đường dẫn liên kết riêng biệt có sẵn. Sau đây là các lý do cũng như lợi ích của cách chỉnh sửa liên kết Facebook mà bạn cần biết để trở thành người dùng thông thái.

Link Facebook là gì?

Link có nghĩa là một đường dẫn liên kết giúp bạn nhanh chóng đến được những trang web nhanh chóng. 

Vì sao nên biết cách chỉnh sửa liên kết Facebook?

Vậy nên link Facebook được hiểu là đường dẫn đến trang cá nhân Facebook của người dùng. Mỗi 1 tài khoản Facebook sẽ có 1 đường link độc nhất, không thể trùng với bất kỳ link nào khác.

Lý do nên tìm hiểu cách chỉnh sửa liên kết Facebook

Khi bạn tạo lập thành công 1 tài khoản Facebook, trang cá nhân của bạn sẽ được đặt một đường liên kết tự động bất kỳ. Trên đường dẫn có sẵn này sẽ có mã ID dãy ký tự số của riêng bạn. Vậy nên bạn cần chỉnh sửa liên kết Facebook này khi:

 • Bạn muốn thay đổi dãy số ID thành cụm từ có ý nghĩa và dễ nhớ hơn.
 • Muốn đường dẫn về trang Facebook của mình có vẻ chuyên nghiệp hơn.
 • Đảm bảo được sự bảo mật vì để lộ ID có thể khiến hacker lợi dụng.

Việc chỉnh sửa liên kết Facebook là điều không bắt buộc. Tuy nhiên với những ưu điểm trên bạn có thể thấy rằng điều này sẽ giúp trang Facebook của bạn trở nên uy tín và chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó, đường link này còn phần nào thể hiện được những ý nghĩa cũng như cá tính riêng của bản thân bạn.

Cách đổi link Facebook đơn giản bạn nên biết

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa liên kết Facebook bằng cả điện thoại và máy tính. Các cách làm đều vô cùng đơn giản và không có sự khác biệt quá nhiều.

Cách chỉnh sửa liên kết Facebook trên điện thoại

Nếu bạn đang sử dụng app trên smartphone và muốn đổi liên kết Facebook, bạn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên bạn vào app Facebook sau đó chọn vào biểu tượng Menu hình 3 gạch. Tiếp đến, bạn nhấn chọn vào biểu tượng Cài đặt.

Cách chỉnh sửa liên kết Facebook trên điện thoại

 • Bước 2: Lúc này bạn chọn vào mục Trung tâm tài khoản của Meta rồi nhấn chọn vào Trang cá nhân.

Chọn vào mục Trung tâm tài khoản của Meta rồi nhấn chọn vào Trang cá nhân

 • Bước 3: Tại đây, bạn sẽ chọn vào tài khoản Facebook mà mình muốn đổi đường link. Tiếp đó bạn chọn Tên người dùng rồi nhập lại tên mà mình muốn đổi là xong.

Chọn Tên người dùng rồi nhập lại tên mà mình muốn đổi là xong

Khi đổi tên người dùng xong thì tất nhiên đường dẫn liên kết của bạn sẽ được rút gọn lại theo tên bạn vừa đặt.

Cách chỉnh sửa liên kết Facebook trên máy tính

Cách chỉnh sửa liên kết Facebook trên máy tính, laptop sẽ không quá khác biệt so với trên điện thoại. Nếu bạn đang dùng laptop mà muốn đổi link nick Facebook cá nhân của mình thì hãy làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Tại trang Facebook mà bạn đang truy cập, nhấn chọn vào ảnh đại diện ở góc phải màn hình. Sau đó bạn chọn vào mục Cài đặt & quyền riêng tư.

Cách chỉnh sửa liên kết Facebook trên máy tính

 • Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn vào phần Cài đặt.

Tiếp đến bạn nhấn vào phần Cài đặt

 • Bước 3: Sau khi đã vào mục Cài đặt, bạn nhấn chọn vào Trung tâm tài khoản của Meta tương tự trên điện thoại.

Nhấn chọn vào Trung tâm tài khoản của Meta tương tự trên điện thoại

 • Bước 4: Lúc này bạn cần chọn vào nick Facebook mà mình muốn chỉnh liên kết. 

Chọn vào nick Facebook mà mình muốn chỉnh liên kết

 • Bước 5: Cuối cùng bạn chọn vào Tên người dùng để thay đổi và nhấn Xong là hoàn tất.

Chọn vào Tên người dùng để thay đổi và nhấn Xong là hoàn tất

Ngoài ra, để kiểm tra lại đường liên kết đã được thay đổi hay chưa bạn có thể load lại trang Facebook và nhìn lên đường link để check nhé!

Một số lưu ý khi thực hiện thủ thuật này

Bạn có thể thấy rằng các cách chỉnh sửa liên kết khá đơn giản và dễ hiểu. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đặt những tên người dùng ngắn gọn dễ nhớ để khi đăng nhập không bị quên. Nếu không nhớ tên người dùng để đăng nhập bạn phải thực hiện lấy lại nick khá tốn thời gian.

Hơn nữa, tên người dùng sẽ hiển thị ở đường link Facebook và độc nhất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được đặt những tên mà người khác đã dùng. Nên khi đổi tên mà hệ thống thông báo tên bạn đặt không khả dụng bạn có thể thay đổi lại tên khác hoặc thêm số để đặc biệt hơn nhé!

Kết luận

Trên đây Sửa Chữa Vui đã hướng dẫn bạn cách chỉnh sửa liên kết Facebook nhanh chóng và đơn giản. Mong rằng bạn thực hiện thành công 2 cách làm trên một cách suôn sẻ. Đừng quên chia sẻ đến bạn bè để cùng biết thêm cách làm hay ho này nhé!

Nguyên Nguyên

Nguyên chuyên gia đánh giá công nghệ, kết hợp đam mê sâu sắc và kiến thức chuyên môn. Bài viết của Nguyên không chỉ truyền đạt thông tin chi tiết về sản phẩm, mà còn mang đến cái nhìn độc đáo và sắc sảo, thu hút độc giả quan tâm đến công nghệ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *