Cách hiển thị bạn chung trên Facebook như thế nào?

 Cách hiển thị bạn chung trên Facebook như thế nào?

Bạn chung trên Facebook là một tính năng giúp tạo ra sự gắn kết giữa các người dùng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn không thể xem được bạn chung của một tài khoản. Vậy lúc này phải làm sao? Hãy cùng Sửa Chữa Vui tìm hiểu cách hiển thị bạn chung trên Facebook tại bài viết này nhé!

Thông tin về cách hiển thị bạn chung trên Facebook

Vậy bạn chung trên Facebook là gì? Tại sao bạn không thế thấy bạn chung khi vào Facebook của một người bất kỳ? Hãy tìm hiểu những vấn đề này trước khi tìm hiểu cách hiển thị bạn chung trên Facebook nhé!

Bạn bè chung trên Facebook là gì?

Bạn chung trên Facebook là những tài khoản đã kết bạn với cả bạn và một tài khoản của người khác. Khi bạn vào một trang cá nhân, Facebook sẽ hiển thị danh sách bạn chung giữa bạn và tài khoản đó.

Cách hiển thị bạn chung trên Facebook chi tiết

Việc có nhiều người bạn chung giúp tăng khả năng gợi ý kết bạn giữa các người dùng trên nền tảng này. Đây được xem là một trong những tính năng khá hay của Facebook được nhiều người yêu thích.

Vì sao không thấy danh sách bạn bè chung?

Có những trường hợp mà bạn không thể thấy danh sách này khi xem một tài khoản khác. Nếu bạn vào một trang cá nhân bất kỳ mà không thấy bạn chung, có thể do một số lý do sau:

  • Không hiển bị danh sách bạn chung nếu hai người không có bạn bè chung nào.
  • Có thể tài khoản bạn đang xem đã cấu hình quyền riêng tư. Việc này có nghĩa tài khoản chỉ hiển thị danh sách bạn bè cho mình chủ sở hữu tài khoản.
  • Tài khoản Facebook có thể đã tắt tính năng hiển thị danh sách bạn bè chung.

Vậy làm thế nào để hiển thị danh sách bạn chung trên tài khoản của bạn? Hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn ngay sau đây nhé!

Cách hiển thị bạn chung trên Facebook đơn giản nhất

Tính năng hiển thị bạn chung sẽ nâng cao tính bảo mật với các tài khoản bạn bè của bạn. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện hiển thị bạn bè chung trên Facebook chi tiết và đơn giản.

Cách hiển thị bạn chung trên Facebook bằng điện thoại

Để cài đặt hiển thị bạn chung trên Facebook bằng điện thoại, hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Trong ứng dụng Facebook, bạn truy cập vào Cài đặt Quyền riêng tư và nhấn tiếp vào Cài đặt.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn Kiểm tra quyền riêng tư.

Hướng dẫn tắt bạn chung

  • Bước 3: Cuối cùng, trong phần Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn, chọn Thay đổi. Sau đó chọn tùy chọn cần điều chỉnh. Nếu không muốn người khác xem, hãy chọn Chỉ mình tôi.

Cách chuyển chế độ xem bạn chung

Sau khi hoàn tất cài đặt, người lạ sẽ không xem được danh sách bạn chung của bạn.

Cách hiển thị bạn chung trên Facebook bằng máy tính

Ngoài việc cài đặt quyền riêng tư trên ứng dụng Facebook. Bạn cũng có thể thay đổi hiển thị danh sách bạn bè trên website. Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào trang web của Facebook và nhấp vào mục Bạn bè.
  • Bước 2: Bấm vào biểu tượng bút chì ở góc phải của mục tìm bạn bè và chọn Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Cách hiển thị bạn chung trên Facebook bằng máy tính

  • Bước 3: Thay đổi quyền Xem danh sách bạn bè thành Chỉ mình tôi và nhấn Xong.

Cách xem bạn chung trên Facebook

Ngoài lựa chọn cài đặt quyền riêng tư Chỉ mình tôi, bạn có thể chọn các mục phù hợp như:

  • Chế độ “Chỉ mình tôi”: Chỉ bạn mới có thể xem danh sách bạn bè.
  • Chế độ “Bạn bè”: Những người đã kết bạn với bạn có thể xem danh sách bạn chung giữa họ và bạn.
  • Chế độ “Công khai”: Tất cả mọi người đều có thể xem danh sách bạn chung của họ và bạn.
  • Chế độ “Bạn bè ngoại trừ”: Những người được thêm vào danh sách này sẽ không thể thấy bạn chung của 2 người.
  • Chế độ “Bạn bè cụ thể”: Những người bạn đã thêm vào danh sách này sẽ có thể xem bạn chung của 2 người. Trong khi những người không có trong danh sách sẽ không thể xem.

Hãy tận dụng tính năng này để lựa chọn giới hạn quyền phù hợp với nhu cầu bảo mật của bạn nhé!   

Một số lưu ý khi bật chế độ hiển thị bạn chung

Khi sử dụng Facebook, thông thường danh sách bạn bè của bạn sẽ được công khai. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền riêng tư và ngăn chặn người khác truy cập danh sách bạn bè của bạn. Bạn nên xem xét việc ẩn danh sách này.

Các lợi ích khi ẩn danh sách bạn bè để không hiển thị bạn chung:

  • Bảo vệ quyền riêng tư: Bằng cách ẩn bạn chung, bạn tăng cường quyền riêng tư cho thông tin cá nhân của mình. Người khác sẽ không thể xem danh sách bạn bè của bạn.
  • Ngăn chặn kẻ xấu tiếp cận: Việc ẩn danh sách giúp ngăn chặn những người có ý đồ xấu tiếp cận bạn bè của bạn. Điều này giữ cho bạn và bạn bè của bạn an toàn trước những nguy cơ trên mạng xã hội.

Vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi hiển bị bạn chung ở chế độ công khai nhé!

Kết luận

Trên đây là tổng hợp các cách hiển thị bạn chung trên Facebook cực đơn giản. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn hiểu hơn về tính năng này trên Facebook. Đừng quên tiếp tục theo dõi Sửa Chữa Vui để cập nhật những mẹo công nghệ hữu ích khác nhé!

Như Thuần

Như Thuần là chuyên gia viết content review công nghệ, sở hữu đam mê sâu sắc và kiến thức chuyên môn. Bài viết của Như Thuần không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mà còn mang đến cái nhìn độc đáo và quan điểm sâu sắc, làm hấp dẫn độc giả quan tâm đến công nghệ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *