Đánh giá pin iPhone 14 Plus “trâu” khủng đến mức nào?

 Đánh giá pin iPhone 14 Plus “trâu” khủng đến mức nào?

Đánh giá pin iPhone 14 Plus

Sự ra mắt của thế hệ iPhone mới, đã khiến cho dòng iPhone 14 Series có giá tốt hơn bao giờ hết. Bạn đang cần một chiếc điện thoại pin trâu để phục vụ cho nhu cầu sử dụng thường xuyên? Vậy thì đừng bỏ lỡ qua bài viết đánh giá pin iPhone 14 Plus ngày hôm nay nhé!

Đánh giá pin iPhone 14 Plus liệu có tốt?
Đánh giá pin iPhone 14 Plus liệu có tốt?

Đánh giá sơ bộ các thông số pin iPhone 14 Plus

Trước khi đi vào phần đánh giá chi tiết pin iPhone 14 Plus, Sửa chữa vui mời các bạn tham khảo qua 1 số thông số căn bản:

 • Loại pin được sử dụng: Pin Li-on.
 • Dung lượng pin: 4.325 mAh.
 • Công nghệ sạc: Cổng sạc Lightning và sạc Magsafe không dây.
 • Tốc độ sạc: Sạc Lightning 20W – sạc không dây 15W.

Những thông số trên có thể thấy được sự ấn tượng về pin trên iPhone 14 Plus. Tuy nhiên nếu bạn không phải là một chuyên gia về công nghệ. Bạn sẽ rất khó để nhận định đúng về độ tốt của pin trên sản phẩm này. Vậy thì mời các bạn cũng theo dõi những đánh giá chi tiết của một số chuyên gia về pin iPhone 14 Plus nhé!

Đánh giá pin iPhone 14 Plus từ nhà Apple

Kể từ khi ra mắt, nhà Apple đã công bố những con số kỷ lục về thời gian sử dụng pin của iPhone 14 Plus. Với giá trị tham khảo, thời gian hoạt động đa nhiệm tối đa lên đến 29 giờ. Gấp đôi các phiên bản của iPhone 13 Series. 

Cụ thể kết quả của các buổi thí nghiệm như sau:

 • Thời lượng sử dụng để phát video trực tuyến liên tục: 20 giờ.
 • Thời lượng sử dụng liên tục để trình phát nhạc: 100 giờ + 16 giờ lướt web. 
Thời lượng sử dụng iPhone 14 Plus
Thời lượng sử dụng iPhone 14 Plus

Kết quả bài test được thực hiện khi máy còn trong tình trạng mới 100%. Và đã sạc đầy pin, sử dụng các tác vụ liên tục không ngừng nghỉ. Cho đến khi dung lượng pin của máy còn 0%.

Từ kết quả trên, các chuyên gia công nghệ của nhà Apple đã mạnh mẽ khẳng định: iPhone 14 Plus là dòng máy có dung lượng trâu nhất so với các thế hệ tính tới lúc nó vừa ra mắt.

Xem thêm: Đánh giá màn hình iPhone 14 Plus liệu có còn đáng mua?

Pin iPhone 14 Plus được nhận định như thế nào theo các chuyên gia?

Ở trên là một góc nhìn phiến diện từ nhà sản xuất. Để có nhận định đúng đắn và chính xác nhất. Mời các bạn cùng tham khảo 1 số đánh giá của các chuyên gia về pin iPhone 14 Plus sau:

Kiểm nghiệm pin và tốc độ sạc

Đầu tiên nói về dung lượng, iPhone 14 Plus tự tin đứng đầu bảng về thông số này. Khi so sánh với các phiên bản  trong iPhone 14 Series, cụ thể như sau:

 • iPhone 14 bản tiêu chuẩn: 3279 mAh.
 • iPhone 14 Plus: 4325 mAh.
 • iPhone 14 Pro: 3200 mAh.
 • iPhone 14 Pro Max: 4323 mAh.

Không chỉ dung lượng pin cao, iPhone 14 Plus còn sử dụng con chip có hỗ trợ tiết kiệm điện năng. Vì thế thời lượng sử dụng pin trên chiếc smartphone này càng được tối ưu mạnh mẽ hơn nữa.

Về công nghệ sạc iPhone 14 Plus sử dụng dây sạc Lightning với tốc độ trung bình là 20W. Tốc độ đo lường sạc tối đa từng được thống kê đạt 27W. Do đó người dùng chỉ mất hơn 1 giờ đồng hồ để sạc đầy pin cho thiết bị.

Công nghệ sạc iPhone mới
Công nghệ sạc iPhone mới

Công nghệ sạc không dây Magsafe cũng được tích hợp vào thiết bị này. Tuy nhiên tốc độ sạc của công nghệ này không thể cạnh tranh với dây sạc Lightning khi chỉ dừng lại ở 15W. Do đó để sạc không dây và làm đầy pin sản phẩm, người dùng mất ít nhất 2 giờ đồng hồ.

Kiểm tra thời hạn sử dụng pin

Theo như tìm hiểu thông tin từ một số website công nghệ và Youtuber nước ngoài. Sửa chữa vui xin tóm tắt ngắn gọn thông qua một số nhận định nổi bật bên dưới.

 • Theo DXOMARK – Pin iPhone 14 Plus đang đứng ở top 42 so với toàn cầu (không tính iPhone 15 Series). Nếu có thể so sánh với các sản phẩm tương đương, dòng máy này chỉ đứng sau iPhone 14 Pro Max và 13 Pro Max.
 • Một số bài test về các tác vụ phổ biến, thời lượng sử dụng của pin dao động từ 9 giờ (chơi game) đến 45 giờ (nghe nhạc). Thời lượng trên được kiểm tra trong tình trạng máy hoạt động liên tục.
Chơi game bằng iPhone 14 Plus
Chơi game bằng iPhone 14 Plus

Có thể thấy, iPhone 14 Plus đã xóa bỏ đi khái niệm “iPhone pin yếu” từ bao năm nay. Giờ đây 14 Plus đã có thể sẵn sàng cạnh tranh với những đối thủ khác về thời lượng pin. Thậm chí là các dòng Android đời mới.

Kết luận

Sửa chữa vui vừa gửi đến các bạn một số đánh giá pin iPhone 14 Plus từ những chuyên gia công nghệ. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể giải đáp thắc mắc cho bản thân. Cũng như cân nhắc có nên lựa chọn iPhone 14 Plus vì pin không nhé!

Như Thuần

Như Thuần là chuyên gia viết content review công nghệ, sở hữu đam mê sâu sắc và kiến thức chuyên môn. Bài viết của Như Thuần không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mà còn mang đến cái nhìn độc đáo và quan điểm sâu sắc, làm hấp dẫn độc giả quan tâm đến công nghệ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *