Đánh giá pin iPhone 14: Liệu có thể cạnh tranh với các sản phẩm khác?

 Đánh giá pin iPhone 14: Liệu có thể cạnh tranh với các sản phẩm khác?

Nhiều bạn ắt hẳn đang rất mong chờ các đánh giá pin iPhone 14 sau hơn một năm ra mắt. Thời lượng pin iPhone 14 có thực sự ấn tượng và là đối thủ mạnh với các siêu phẩm khác? Các bạn iFans hãy theo dõi bài viết sau đây để đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Bài viết đánh giá pin iPhone 14

Đánh giá sơ bộ các thông số về pin iPhone 14

Trước khi chúng ta đi vào đánh giá pin iPhone 14 chi tiết. Sửa Chữa Vui sẽ điểm qua một vài thông số về pin của dòng điện thoại iPhone 14 nhé!

  • Dung lượng pin: 3.279 mAh
  • Hỗ trợ: sạc nhanh 20 W
  • Thời gian sạc đầy: từ 1 tiếng đến 1 tiếng 30 phút.
  • Loại pin: Lithium-ion
  • Cổng sạc: Lightning

Đánh giá sơ bộ các thông số về pin iPhone 14

Đánh giá chi tiết pin iPhone 14 từ nhà Apple

Như bạn đã biết việc đánh giá pin iPhone 14 trước khi sở hữu là rất cần thiết. Bởi đây là một bộ phận vô cùng quan trọng của mỗi chiếc điện thoại. Công nghệ pin của iPhone 14 được cho là khá vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm. 

Vậy thực hư về chất lượng pin iPhone 14 ra sao? Hãy theo dõi những thông tin ngay dưới đây.

Đánh giá thời lượng sử dụng pin iPhone 14 có thực sự ấn tượng?

‌iPhone 14‌ có thời lượng phát lại video lên đến 20 giờ, phát lại video trực tuyến lên đến 16 giờ và lên đến 80 giờ để phát lại âm thanh. 

Thời gian sạc đầy pin iPhone nhanh chóng. Khi sử dụng bộ sạc nhanh cho iPhone 14, chỉ trong vòng 32 phút điện thoại của bạn sẽ nhận được từ 0-50% pin. Con số này thấp hơn nhiều so với một số chiếc điện thoại sở hữu công nghệ mới nhất hiện nay.

Đánh giá pin iPhone 14 có đủ tốt để chơi game?

iPhone 14 hoàn toàn phù hợp nếu bạn muốn dùng để chơi game. Bởi vì thời lượng pin cực khủng, bạn có thể thoải mái chơi game nhiều giờ liền. Không còn sợ hết pin và giật lag game mỗi khi chơi nữa. Với mức tiết kiệm pin vài phần trăm mỗi giờ so với iPhone 13.

Pin có đủ tốt để chơi game?

Đồng thời chipset A15 Bionic được trang bị trên iPhone 14 tương tự iPhone 13 Pro. Đem lại hiệu năng cho máy vô cùng mạnh mẽ. Gần như các tựa game được thử nghiệm trên iPhone 14 đều đem lại cảm giác mượt mà, nhanh nhạy. Không có dấu hiệu giật lag dù là game có đồ hoạ khá nặng.

Đánh giá pin iPhone 14 qua các tác vụ cơ bản

Nếu bạn chỉ sử dụng điện thoại cho các mục đích lướt web thông thường. Thì iPhone 14 có thể đáp ứng nhu cầu dùng xuyên suốt trong 1 ngày hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sạc đầy iPhone 14 trong khoảng 1 tiếng tới 1 tiếng 30 phút với công suất sạc nhanh 20 W.

Xem nhanh: Đánh giá camera iPhone 14 chi tiết: Cải tiến nổi bật đáng tiền

So sánh và đánh giá pin iPhone 14 với các thế hệ khác

Theo thông số kỹ thuật trên trang web của Apple, các mẫu iPhone 14, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thời lượng pin khá “trâu”. Cụ thể là dài hơn tới một giờ để phát lại video ngoại tuyến so với các mẫu iPhone 13 tương đương.

Bây giờ chúng ta sẽ so sánh iPhone 14 với các dòng máy và thế hệ khác nhau để đánh giá khách quan hơn.

So sánh thời lượng sử dụng pin iPhone 14 và các phiên bản tiêu chuẩn

‌iPhone 13‌ có thời lượng phát lại video trong 19 giờ, 15 giờ để phát video trực tuyến và 75 giờ để phát lại âm thanh. Nếu so với thời lượng sử dụng pin iPhone 14 như đã đề cập ở mục trên thì iPhone 13 có phần lép vế. Mặc dùng dung lượng pin không quá cách biệt.

So sánh thời lượng sử dụng pin iPhone 14 và các phiên bản tiêu chuẩn

Từ đó, có thể thấy rằng thời lượng pin của iPhone 14 nhỉnh hơn hẳn với các thế hệ iPhone đời trước. Dưới đây là bảng tổng hợp thời lượng sử dụng các tác vụ qua các dòng iPhone:

Tác vụ iPhone 14 iPhone 13 iPhone 12 iPhone 11
Phát video 20 giờ 19 giờ 17 giờ 17 giờ
Phát nhạc 80 giờ 75 giờ 65 giờ 65 giờ

So sánh pin iPhone 14 Series

Dưới đây là bảng tổng hợp kích thước dung lượng của các siêu phẩm trong bộ sưu tập iPhone 14 Series:

Tiêu chí iPhone 14 iPhone 14 Plus iPhone 14 Pro iPhone 14 Pro Max
Dung lượng pin 3279 mAh 4325 mAh 3200 mAh 4323 mAh

Trong bộ sưu tập iPhone 14 Series, iPhone 14 Plus có thời lượng pin dài nhất. Thời điểm ra mắt dòng máy này, không một chiếc smartphone nào có dung lượng sánh bằng iPhone 14 Plus. Thời lượng phát lại video lên đến 26 giờ, lên đến 20 giờ để phát video trực tuyến và lên đến 100 giờ để phát lại âm thanh

So sánh giữa các dòng 14 Series

‌iPhone 14‌ Pro có thời lượng sử dụng lên đến 23 giờ khi xem video. Thời lượng phát video trực tuyến lên đến 20 giờ và lên đến 75 giờ để phát lại âm thanh.‌ 

Cuối cùng là iPhone 14‌ Pro Max, thời gian có kéo dài tới 29 giờ khi xem video. Lên đến 25 giờ để phát video trực tuyến. Thời lượng phát lại âm thanh lên đến 95 giờ.

Nhìn chung iPhone 14 Series có thời lượng và công nghệ pin khá đỉnh cao. Tất cả bốn chiếc iPhone đều có khả năng sạc nhanh. Đặc biệt có thể sạc tới 50 phần trăm trong 30 đến 35 phút với bộ đổi nguồn 20W trở lên.

Kết luận

Trên đây là những đánh giá pin iPhone 14 đầy đủ, chi tiết mà Sửa Chữa Vui đem đến cho bạn đọc. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng siêu phẩm này. Đừng quên chia sẻ những đánh giá bổ ích này đến bạn bè để cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hoành Minh

Hoàng Minh chuyên gia viết đánh giá công nghệ, nổi tiếng với sự đam mê sâu sắc và hiểu biết chuyên sâu về ngành. Bài viết của Minh không chỉ là nguồn thông tin chính xác về sản phẩm, mà còn là hành trình khám phá cái mới và độc đáo trong thế giới công nghệ. Với cái nhìn sắc bén và quan điểm độc lập, Minh không chỉ thu hút độc giả bằng sự chân thực mà còn là người mở đầu cho những ý tưởng đột phá trong lĩnh vực công nghệ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *