Des, Rate là gì trên Facebook? Hướng dẫn cách chơi chi tiết

 Des, Rate là gì trên Facebook? Hướng dẫn cách chơi chi tiết

Des or Rate, trào lưu mới mẻ đã “làm mưa làm gió” trên Facebook, thu hút sự tham gia của đông đảo giới trẻ. Trò chơi này ẩn chứa nhiều điều thú vị, khơi gợi sự tò mò của nhiều người. Nhưng Des Rate là gì trên Facebook và cách chơi Des or Rate chi tiết nhất. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Des Rate là gì trên Facebook?

Des Rate là gì trên Facebook? Đây là một trào lưu nổi lên từ Facebook, thu hút sự chú ý của giới trẻ, đặc biệt là những người ở độ tuổi 20. Trào lưu này mang tính giải trí cao, giúp người chơi khám phá bản thân và kết nối với bạn bè một cách thú vị.

 • Des: Là từ viết tắt của Description, nghĩa là mô tả hoặc nhận xét về người chơi. Người chơi sẽ trả lời các câu hỏi được đặt ra để cung cấp thông tin về bản thân. Ví dụ như: sở thích, thói quen, tình trạng mối quan hệ,… 
 • Rate: Đánh giá người chơi dựa trên thông tin họ cung cấp. Mỗi câu hỏi sẽ được chấm điểm từ 1 đến 10. Ví dụ, nếu người chơi chia sẻ rằng họ đi học 4 buổi mỗi tuần, bạn có thể chấm 1 điểm cho câu hỏi liên quan đến việc học.

Định nghĩa của des rate là gì trên Facebook

Sự linh hoạt trong phần Des tạo nên một trò chơi thú vị và phù hợp với mọi đối tượng. Bằng cách khơi gợi hứng thú và khuyến khích sự tương tác giữa người chơi. Des đã góp phần tạo nên những trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ.

Hướng dẫn chơi Des Rate trên Facebook chi tiết

Đây là một trò chơi vô cùng đơn giản với hai phần: Des và Rate.

 • Phần Des: Bạn sẽ sáng tạo các câu hỏi mang tính tò mò, tìm hiểu và quan tâm đến người chơi. Nội dung của phần Des sẽ thay đổi tùy thuộc vào đối tượng mà bạn muốn hướng đến.
 • Phần Rate: Mỗi câu hỏi sẽ được đánh điểm và tổng điểm cần đảm bảo là 10. Bạn cũng có thể đánh giá bản thân mình dựa vào số điểm của phần Des.

Hướng dẫn chơi des rate trên Facebook chi tiết

Để chinh phục trái tim người chơi và tạo nên sức hút cho trò chơi Des Rate. Bạn cần “bắt bài” bí quyết “vàng” cho nội dung phần Des. Bí quyết này chính là “chìa khóa” giúp bạn “mở khóa” sự tham gia và tạo nên những trải nghiệm thú vị cho người chơi.

Những định nghĩa khác của từ Des

Ngoài nghĩa phổ biến trên Facebook, thì Des còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau trong các lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

Des trong đồ họa: Thể hiện phong cách thiết kế sáng tạo bắt nguồn từ trí tưởng tượng. Khi nói đến “des ảnh”, ta thường nghĩ đến việc chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh bằng ứng dụng hoặc trực tiếp trên điện thoại sau khi chụp. 

Des trong đồ họa

Des trong SEO website: Từ viết tắt của Description và có nghĩa là mô tả tóm tắt nội dung của trang web. Giúp người dùng hiểu được nội dung trang web trước khi truy cập. Độ dài tối ưu của thẻ mô tả là từ 290 đến 325 ký tự. Nhưng cần tránh spam từ khóa trong mô tả.

Des Rate trong SEO website

Des trong xuất nhập khẩu: Viết tắt của Destination. Theo quy định của Des, vận chuyển hàng hóa được thực hiện mà không cần thông quan, nhập khẩu. Điều này giúp đơn giản hóa thủ tục và tiết kiệm thời gian cho cả người bán và người mua.

Nghĩa vụ của người bán:

 • Cung cấp đầy đủ hàng hóa và các giấy tờ liên quan theo hợp đồng.
 • Xin giấy phép xuất khẩu và hoàn tất thủ tục hải quan để xuất khẩu hàng hóa.
 • Ký hợp đồng vận chuyển để đưa hàng đến cầu cảng tại cảng đích.
 • Chịu trách nhiệm về chi phí và rủi ro cho hàng hóa. Đến khi hàng được đặt dưới sự kiểm soát của người mua trên tàu tại điểm dỡ hàng quy định.

Nghĩa vụ của người mua:

 • Thanh toán cho người bán theo đúng điều khoản hợp đồng.
 • Xin giấy phép nhập khẩu và hoàn tất thủ tục hải quan để nhập khẩu hàng hóa.
 • Nhận hàng và chịu trách nhiệm về mọi rủi ro cho hàng hóa. Tính từ khi được phép kiểm soát tại điểm dỡ hàng tại cảng.

Des trong xuất nhập khẩu

Sau khi tham khảo bài viết này, hy vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về Des, cũng như những ý nghĩa khác của Des.

Gợi ý những từ viết tắt thông dụng trên Facebook?

Bên cạnh trò chơi Des Rate vui nhộn, thì Sửa Chữa Vui sẽ giúp bạn “bắt nhịp” với ngôn ngữ mạng xã hội đầy thú vị. Xem ngay một số từ viết tắt thông dụng nhất dưới đây:

 • ACC – Account: Có nghĩa là tài khoản Facebook hoặc mạng xã hội. Nếu bạn muốn hỏi ai đó về tài khoản Facebook của họ, bạn có thể dùng từ này. 
 • AD – Admin: Là người quản lý các trạng thái, fanpage hay các nhóm trên Facebook, diễn đàn diễn đàn. Dùng trong trường hợp bạn muốn được hỗ trợ hoặc giải đáp thắc mắc. 
 • CK – Chồng: Đây là cách các bạn trẻ thân mật gọi người yêu hoặc chồng của mình.
 • COCC – Con ông cháu cha: COCC là một cụm từ phổ biến trong tiếng Việt, tuy nhiên, COCC thường mang ý nghĩa tiêu cực. Thể hiện sự bất mãn hoặc ghen tị với những người thành công dựa vào gia đình, không phải do năng lực bản thân.
 • OMG – Oh My God: Dùng khi người ta mượn câu cảm thán kêu trời của tiếng Anh.

Một số từ viết tắt

Hy vọng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những từ viết tắt thông dụng trên Facebook. Đồng thời, sử dụng chúng một cách hiệu quả!

Kết luận

Hy vọng bài viết này đã chia sẽ đến bạn thông tin giải thích về Des Rate là gì trên Facebook. Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ và theo dõi ngay Sửa Chữa Vui để biết thêm các tin tức hay nhé!

Thiên Kim

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *