Mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục

 Mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn: Nguyên nhân và cách khắc phục

Mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn gây hoang mang cho nhiều người dùng. Từ khi tính năng này ra mắt nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ đông đảo cộng đồng Facebook. Vậy nguyên nhân gì dẫn đến tình trạng này và cách khắc phục ra sao? Theo dõi ngay nội dung hôm nay từ Sửa Chữa Vui để tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu về mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn

Trước khi giúp các bạn tìm hiểu nguyên nhân mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn. Chúng ta hãy cùng đi vào tìm hiểu mục đáng chú ý là gì? Mục đích sử dụng tính năng này là như thế nào?

Mục đáng chú ý trên Facebook là gì?

Mục đáng chú ý hay còn gọi là tin nổi bật được xem như một tính năng khá phổ biến trên Facebook. Tính năng này cho phép chủ sở hữu thêm các stroy vào Album tin nổi bật của mình. Từ đó, những ai truy cập vào trang cá nhân của bạn có thể xem được tin này.

Nguyên nhân mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn

Bạn đừng nhẫm lẫn giữa tin nổi bật và story Facebook thông thường nhé! Về cơ bản trạng thái hoạt động của 2 tin này giống nhau. Tuy nhiên story chỉ lưu trữ 24h, ngược lại tin nổi bật sẽ tồn tại đến khi người dùng gỡ bỏ.

Nguyên nhân mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn

Vì được sử dụng phổ biến, nên khi tin đáng chú ý bị lỗi sẽ gây ra khó chịu cho người dùng. Vậy nguyên nhân gì khiến mục đáng chú ý trên Facebook bị lỗi?

  • Do lỗi kết nối mạng internet: Nếu đường truyền kết nối kém có thể sẽ không đủ dữ liệu để tải lại bản tin này.
  • Phiên bản Facebook đang sử dụng bị lỗi: Trong những bản cập nhật mới từ nhà cung cấp khó có thể tránh khỏi các lỗi nhỏ.
  • Lỗi từ máy chủ Facebook: Đây là tình trạng khá hiếm gặp nhưng cũng không thể loại trừ.

Ngoài ra, nếu bạn không thể nhìn thấy tin nổi bật trên Facebook người khác có thể họ đã ẩn tin khỏi trang cá nhân.

Cách khắc phục tình trạng mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn

Vậy nếu gặp phải tình trạng này, ta phải khắc phục như thế nào? Hãy theo dõi gợi ý 1 số cách khắc phục phổ biến và hữu hiệu từ Sửa Chữa Vui nhé!

Kiểm tra lại tình trạng tin nổi bật

Để kiểm tra lại tình trạng tin nổi bật trên Facebook của bạn ta thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào trang cá nhân của bạn và chọn biểu tượng ba chấm (…).
  • Bước 2: Tiếp tục click vào Kho lưu trữ.

Cách khôi phục tin nổi bật

  • Bước 3: Chọn vào mục Kho lưu trữ tin.

Lỗi không hiển thị tin nổi bật

Tại đây bạn hãy kiểm tra lại các tin bạn đã đăng liệu có còn được lưu trữ hay không? Nếu tin đã bị mất hoặc không tồn tại sẽ không thể hồi phục lại.

Khắc phục lỗi mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn bằng cách tải lại trang

Tình trạng lỗi hiện thị có vẻ không còn quá xa lạ với nhiều người dùng. Nếu chẳng may bạn rơi vào tình huống như trên bạn có thể thử tại lại trang.

Nếu bạn sử dụng máy tính có thể sử dụng phím F5 hoặc Ctrl + F5. Chờ quá trình tải lại hoàn tất và hãy thử kiểm tra lại. Còn nếu bạn đang sử dụng Facebook trên điện thoại hãy thoát khỏi Facebook và tắt chạy ngầm. Sau đó khởi động lại ứng dụng để tiếp tục sử dụng.

Kết nối lại internet khi mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn

Đường truyền kết nối internet kém có thể ảnh hưởng ít nhiều đến trải nghiệm sử dụng Facebook của bạn. Nếu đường truyền của bạn đang của bạn không ổn định. Hãy thử tái khởi động Wifi/ 5G trên thiết bị, hay thử một nguồn kết nối khác. Sau đó thử lại và truy cập vào Facebook.

Dọn dẹp bộ nhớ catche của Facebook

Ngoài ra, nhằm khắc phục lỗi không hiển thị tin nổi bật trên Facebook, bạn có thể xóa dữ liệu bộ nhớ Catche trên trình duyệt web. Chi tiết cách thực hiện dọn dẹp bộ nhớ như sau:

  • Bước 1: Vào trình duyệt web của bạn, ấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở lịch sử.
  • Bước 2: Chọn vào mục Xóa trình duyệt web.

Xóa bộ nhớ catche

  • Bước 3: Sau khí xóa dung dữ liệu trên bộ nhớ catche hãy thử khởi động lại Facebook và kiểm tra lại tình trạng.

Lưu ý: Cách làm này chỉ có thể áp dụng cho trường hợp sử dụng Facebook bằng máy tính.

Chờ đợi bản vá lỗi từ máy chủ

Như đã đề cập từ đầu, lỗi này cũng có thể xuất phát từ hệ thống máy chủ. Nếu nguyên nhân gây lỗi là trường hợp này, bạn chỉ có thể chờ bản vá lỗi từ hệ thống. Sau đó cập nhật lại phiên bản và sử dụng. Bạn có thể theo dõi thông tin chính thức về bản vá tại Facebook chính từ nền tảng này.

Kết luận

Sửa Chữa Vui cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết mục đáng chú ý trên Facebook bị ẩn hôm nay. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể khắc phục lỗi thành công.

Như Thuần

Như Thuần là chuyên gia viết content review công nghệ, sở hữu đam mê sâu sắc và kiến thức chuyên môn. Bài viết của Như Thuần không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mà còn mang đến cái nhìn độc đáo và quan điểm sâu sắc, làm hấp dẫn độc giả quan tâm đến công nghệ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *