Phiên bản đã hết hạn Facebook là sao? Nguyên nhân và những cách khắc phục

 Phiên bản đã hết hạn Facebook là sao? Nguyên nhân và những cách khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng Facebook đột ngột đăng xuất không rõ nguyên nhân? Điều này làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Vậy hãy để Sửa Chữa Vui chia sẻ đến bạn thông tin  tình trạng phiên bản đã hết hạn Facebook là sao và cách khắc phục nhanh chóng! Theo dõi bài viết dưới đây ngay bạn nhé!

Phiên bản đã hết hạn Facebook là sao?

Lỗi phiên bản đã hết hạn Facebook là sao? Điều này xảy ra khi bạn sử dụng phiên bản Facebook cũ trên điện thoại, máy tính hoặc trình duyệt web. Do Facebook thường xuyên cập nhật ứng dụng và ngừng hỗ trợ các phiên bản cũ. Nhằm đảm bảo độ bảo mật thông tin và trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Định nghĩa phiên bản đã hết hạn Facebook là sao

Tình trạng này nếu diễn ra thường xuyên, sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Nguyên nhân xảy ra lỗi phiên bản đã hết hạn của Facebook?

Bạn đang sử dụng Facebook nhưng bỗng dưng hiện lên thông báo phiên bản đã hết hạn? Đây có thể xem là vấn đề khá phổ biến và xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những trường hợp khiến Facebook yêu cầu bạn đăng nhập lại gồm:

Phiên bản Facebook đã hết hạn 

Facebook sẽ tự động đăng xuất tài khoản của bạn sau một thời gian không hoạt động để bảo mật. Trong trường hợp, bạn không đăng nhập lại trong vòng 1 tháng thì Facebook có quyền yêu cầu bạn đăng nhập lại.

Đồng thời, Facebook cũng không ngừng cập nhật phiên bản mới để cải thiện tính năng và bảo mật. Nếu bạn sử dụng phiên bản cũ, Facebook có thể yêu cầu bạn đăng nhập lại để cập nhật. 

Lỗi bảo mật

Hệ thống bảo mật giúp phát hiện các hoạt động đăng nhập nghi ngờ. Chế độ này thông báo có tài khoản giả mạo đăng nhập và cần đăng xuất để xác thực tài khoản của bạn. Và Facebook có thể nhận biết tài khoản của bạn đang được đăng nhập từ thiết bị hoặc địa điểm lạ. Từ đó, ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại để xác minh danh tính.

Phiên bản đã hết hạn Facebook do lỗi bảo mật

Tài khoản bị hack

Đây là trường hợp cực phổ biến và gây nguy hiểm cho thông tin cá nhân cũng như tài liệu của bạn. Đặc biệt là khi tài khoản của bạn được sử dụng đăng nhập vào nhiều fanpage Facebook phục vụ cho công việc. 

Phiên bản đã hết hạn Facebook vì bị hack

Nếu bạn nghi ngờ tài khoản của mình bị hack. Hãy thay đổi mật khẩu ngay lập tức và liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook để được trợ giúp.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi nhanh chóng

Cùng Sửa Chữa Vui khám phá bí kíp “cứu nguy” lỗi phiên bản đã hết hạn Facebook ngay sau đây:

Cần tiến hành đăng nhập lại Facebook

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất. Bạn chỉ cần đăng nhập lại tài khoản Facebook của bạn. Khi đăng nhập, hãy lưu mật khẩu để tránh gặp phải lỗi này trong tương lai nhé!

Lưu ý:  Để bảo mật tài khoản và tránh gặp sự cố “đăng xuất bất đắc dĩ”. Hãy chỉ đăng nhập tài khoản Facebook của bạn trên những thiết bị mà bạn tin tưởng.

Cài đặt và cập nhật lại ứng dụng Facebook

Vào cửa hàng ứng dụng trên thiết bị của bạn như: Google Play Store (Android) hoặc App Store (iOS). Tìm ứng dụng Facebook > nhấn Cập nhật. Khi cập nhật ứng dụng sẽ tránh được lỗi phiên bản hết hạn và mang lại trải nghiệm tốt hơn trên Facebook. 

Cài đặt và cập nhật lại ứng dụng Facebook

Tuy nhiên, với trường hợp bạn đã thử hết các cách nhưng vẫn không thể khắc phục lỗi. Hãy thử gỡ cài đặtcài đặt lại ứng dụng Facebook. Việc này sẽ giúp xóa các dữ liệu và cài đặt cũ, có thể là nguyên nhân gây ra lỗi.

Xóa bộ nhớ đệm và cache của Facebook

Xóa bộ nhớ cache và dữ liệu của ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn có thể giúp khắc phục lỗi phiên bản hết hạn. Thao tác này giúp làm sạch các tệp tạm thời và thông tin lưu trữ không cần thiết. 

Dưới đây là cách thực hiện dành cho 2 hệ điều hành khác nhau:

Các bước để thực hiện thao tác với thiết bị IOS nhanh chóng:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > Chọn menu góc dưới bên phải màn hình > Chọn biểu tượng cài đặt.

Cách khắc phục phiên bản đã hết hạn Facebook

  • Bước 2: Tại cửa sổ Cài đặt & Quyền riêng tư > Chọn Trình duyệt. 
  • Bước 3: Nhấn Xóa tại mục Cookie và bộ nhớ đệm.

Xoá bộ nhớ đệm và cache

Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache của Facebook trên Android chi tiết:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook > Chọn biểu tượng 3 dấu gạch ở góc trên cùng bên phải màn hình.

Cách khắc phục phiên bản đã hết hạn Facebook trên Android

  • Bước 2: Chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Click Cài đặt.

Chọn cài đặt

  • Bước 3: Trong mục Quyền > Trình duyệt > Ngắt tại mục Dữ liệu lướt xem để hoàn tất việc xóa bộ nhớ cache của Facebook trên Android.

Ngắt dữ liệu lướt xem

Xóa cache và bộ nhớ ứng dụng sẽ loại bỏ các dữ liệu lỗi và giúp Facebook hoạt động bình thường trở lại.

Đổi mật khẩu cho phiên bản đã hết hạn 

Bên cạnh những cách trên, thì đổi mật khẩu cũng là một biện pháp bảo mật quan trọng. Giúp bạn tránh bị kẻ gian xâm nhập và đánh cắp thông tin cá nhân. Bạn có thể thử ngay với các bước này:

  • Bước 1: Mở Facebook > Cài đặt & Quyền riêng tư.
  • Bước 2: Chọn Cài đặt > Mật khẩu và Đăng nhập.

Đặt lại mật khẩu cho phiên bản đã hết hạn Facebook

  • Bước 3: Chọn Mật khẩu và Bảo mật > Đổi mật khẩu > Nhập mật khẩu hiện tại và mật khẩu mới của bạn.
  • Bước 4: Click vào ô Đổi mật khẩu để hoàn thành việc bảo vệ tài khoản.

Nhấn vào ô Đổi mật khẩu

Bằng cách thực hiện các bước đơn giản trên, bạn đã có thể đổi mật khẩu cho phiên bản Facebook đã hết hạn. Đồng thời, bảo vệ tài khoản của mình một cách hiệu quả. 

Liên hệ bộ phận kỹ thuật viên

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp trên mà vấn đề vẫn tiếp tục, hãy liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của Facebook. Để đội ngũ kỹ thuật có thể cung cấp hỗ trợ cụ thể và giải đáp các câu hỏi của bạn nhanh chóng nhất.

Kết luận

Bài viết này đã chia sẻ đến bạn thông tin về phiên bản đã hết hạn Facebook là sao và những cách khắc phục nhanh chóng. Nếu thấy hay hãy chia sẻ và theo dõi Sửa Chữa Vui để biết thêm về các thủ thuật Facebook hay nhé!

Thiên Kim

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *