Tại sao không đăng được story trên Facebook và cách khắc phục

 Tại sao không đăng được story trên Facebook và cách khắc phục

Tại sao không đăng được story trên Facebook là câu hỏi mà nhiều người dùng đặt ra khi không thể thực hiện. Vậy story Facebook bị lỗi gì và cách khắc phục như thế nào? Hãy theo dõi ngay bài viết hôm nay để cùng Sửa Chữa Vui tìm hiểu ngay nhé!

Tại sao không đăng được story trên Facebook?

Để có thể khắc phục lỗi, chúng ta cần xác định chính xác tại sao không đăng được story trên Facebook? Cùng tìm hiểu ngay nội dung bên dưới nhé!

Story Facebook là gì?

Vào năm 2017, tính năng Story Facebook chính thức được ra mắt cho phép người dùng chia sẻ trạng thái, hình ảnh trong vòng 24h. Sau một thời gian, tính năng này tiếp tục được nâng cấp, cải thiện và phục vụ người dùng. Có thể thấy Story Facebook hiện nay được dùng khá phổ biến trên thế giới.

Tại sao không đăng được story trên Facebook?

Story Facebook hoạt động dưới cách thức là một bản tin ngắn và chỉ xuất hiện 1 lần. Nếu muốn xem lại phải truy cập vào trang cá nhân của người dùng đăng tải. Nội dung chỉ được hiển thị tối đa trong vòng 24 giờ. Tính năng này được được giới trẻ check-in ăn uống, vui chơi giải trí.

Tại sao không thể đăng được story trên Facebook?

Bạn là một người thường xuyên sử dụng story Facebook, bổng dưng hôm nay bạn lại không thể đăng tải tin. Vậy nguyên nhân gây lỗi story trên Facebook là gì? Thực ra, có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi, nhưng sau đây sẽ là 1 số nguyên nhân phổ biến nhất:

  • Lỗi đường truyền kết nối internet.
  • Phiên bản Facebook đã cũ, lỗi thời.
  • Hệ thống Facebook đang bị lỗi.
  • Do chế độ cài đặt tài khoản cá nhân bị hạn chế.
  • Ứng dụng và thiết bị sử dụng không tương thích.

Hãy tìm cách xác định đúng nguyên nhân gây lỗi để biết cách khắc phục tương thích nhé!

Cách khắc phục lỗi không thể đăng story lên Facebook

Để giúp bạn thoát khỏi tình lỗi story, Sửa Chữa Vui mời các bạn cùng tham khảo ngay một số cách khắc phục lỗi như sau:

Kiểm lại kết nối internet

Đây là một lỗi khá phổ biến mà nhiều người dùng thường chủ quan không để ý tới. Như các bạn đã biết, muốn sử dụng được mạng xã hội, bạn cần phải có internet. Hãy thử kết nối lại Wifi hoặc 5G sau đó thử truy cập vào Facebook lần nữa. Và thử lại tính năng story xem đã khắc phục được chưa nhé!

Xóa và khôi phục lại dữ liệu Facebook

Có thể bộ nhớ catche trên thiết bị của bạn bị quá tải, điều này gây ra gián đoạn khi sử dụng Facebook. Bạn hãy thử cách làm sao đây để xóa và khôi phục lại dữ liệu Facebook trên thiết bị của mình:

  • Bước 1: Truy cập và Cài đặt và mở Ứng dụng.
  • Bước 2: Tại đây bạn hãy tìm kiếm đến ứng dụng Facebook và click mở.
  • Bước 3: Chọn Xóa bộ nhớ để hủy dữ liệu catche.

Xóa catche Facebook

  • Bước 4: Truy cập lại vào ứng dụng Facebook sau khi hoàn tất thủ thuật xóa và đăng nhập.

Cách làm này là một phương pháp khá hữu hiệu và tối ưu, cùng thử ngay nhé!

Cập nhật phiên bản Facebook mới 

Vì để phục vụ nhu cầu sử dụng cao của người dùng Facebook không ngừng nâng cấp và cho ra mắt bản cập nhật mới. Tuy nhiên, việc sửa đổi và bổ sung các tính năng khó tránh khỏi xuất hiện các lỗi. Nếu chẳng may bạn không thể sử dụng story Facebook rất có thể phiên bản của bạn đang gặp lỗi này.

Cập nhật Facebook

Để khắc phục, bạn có thể chọn sử dụng lại bản cập nhật cũ hơn hoặc chờ phiên bản vá lỗi tới từ Facebook. Lúc này bạn chỉ cần việc tải về và cài đặt cập nhật. Bạn cũng có thể theo dõi các thông tin này tại fanpage chính thức từ Facebook. Hay các nền tảng tin tức về mạng xã hội.

Chờ đợi và sau đó đăng tải lại story

Trường hợp hệ thống quá tải khiến bạn không thể đăng tải story cũng có thể xảy ra. Nếu đây là nguyên nhân chính gây lỗi, bạn chỉ có thể chờ đợi 1 chút, tầm 5 đến 10 phút sau đó thử lại. Mục đích chính là chờ đợi hệ thống bớt nghẽn mạch truy cập và đăng nhập, sử dụng lại.

Khởi động lại thiết bị

Cách khắc phục cuối cùng bạn có thể thử, chính là khởi động lại thiết bị của bạn. Có thể máy đang bị giật lag, dẫn đến tình trạng lỗi đăng tải story. Bạn có thể tắt nguồn thiết bị sau đó khởi động lại máy.

Khởi động lại

Thủ thuật này giúp smartphone của bạn có thể khắc phục được 1 số lỗi từ hệ thống máy. Tăng hiệu suất và tốc độ xử lý các tác vụ khác.

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tại sao không đăng được story trên Facebook từ Sửa Chữa Vui hôm nay. Đừng quên thường xuyên cập nhật những tin tức, thủ thuật hay mỗi ngày từ chúng tôi nhé!

Như Thuần

Như Thuần là chuyên gia viết content review công nghệ, sở hữu đam mê sâu sắc và kiến thức chuyên môn. Bài viết của Như Thuần không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mà còn mang đến cái nhìn độc đáo và quan điểm sâu sắc, làm hấp dẫn độc giả quan tâm đến công nghệ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *