Vào Facebook bị văng ra trên iPhone: Nguyên nhân và cách khắc phục

 Vào Facebook bị văng ra trên iPhone: Nguyên nhân và cách khắc phục

Facebook là một nền tảng mạng xã hội lớn thu hút hàng triệu người dùng trên toàn thế giới. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi việc gặp một số lỗi chương trình hệ thống. Trong đó, tình trạng vào Facebook bị văng ra trên iPhone khá phổ biến. Vậy nguyên nhân do đâu, cách khắc phục như thế nào, tìm hiểu ngay!

Vào Facebook bị văng ra trên iPhone do đâu?

Vào Facebook bị văng ra trên iPhone là như thế nào? Đây là tình trạng lỗi khi bạn cố truy cập vào Facebook bằng iPhone nhưng bị thoát. Chỉ có thể chờ ở màn hình chờ Facebook nhưng lại không thể vào giao diện chính.

Nhiều người thường thắc mắc rằng nguyên nhân vì sao có thể dẫn đến tình trạng này? Lỗi này không khó bắt gặp với nhiều người dùng. Và nó có thể đến từ nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như:

  • Kết nối internet yếu, khiến quá trình tải và xử lý bị gián đoạn, dẫn đến việc bị thoát ra ngoài.
  • Phiên bản Facebook bạn đang sử dụng có thể bị lỗi hoặc không tương thích với thiết bị.
  • Có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm cùng lúc khiến khả năng xử lý hệ thống máy bị quá tải.
  • Không đủ tài nguyên – Đây là tình trạng máy không đủ chỗ trống cho các ứng dụng tiếp tục tải về dữ liệu.

Vào Facebook bị văng ra trên iPhone phải xử lý như thế nào?

Hãy xem xét và xác định đúng nhất nguyên nhân gây lỗi chính và tham khảo cách khắc phục bên dưới nhé!

Cách khắc phục lỗi vào Facebook bị văng ra trên iPhone hiệu quả

Để có thể truy cập và Facebook bình thường bằng điện thoại iPhone, bạn có thể thử qua 1 trong những cách làm sau:

Tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm khi vào Facebook bị văng ra trên iPhone

Việc thiết bị đang có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất và tốc độ xử lý của máy. Điều này có thể vô tình làm ảnh hưởng đến hoạt động của ứng dụng Facebook. Từ đó khiến cho bạn không thể truy cập vào app nói trên. Vậy trong trường hợp này ta phải xử lý như thế nào?

Bạn chỉ cần tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để cải thiện. Chỉ cần vuốt từ góc dưới màn hình lên, sau đó vuốt lên từng ứng dụng để tắt chạy ngầm.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Sau khi hoàn tất thủ thuật trên, hãy tiến hành truy cập lại vào Facebook và xem thử hiệu quả nhé!

Kiểm tra lại đường truyền kết nối internet

Đường truyền internet sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các chương trình, ứng dụng trực tuyến. Rất có thể Wifi hoặc tín hiệu 5G của bạn không đủ tốt để ứng dụng Facebook có thể hoạt động.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử tắt và mở lại Wifi/ 5G hay chuyển sang sử dụng một nguồn mạng khác. Thử kiểm tra tín ổn định của đường truyền trên các ứng dụng online tương tự như: Google, Safari, Zalo, Instagram,… Sau cùng là Facebook để xem thử, đây có phải là nguyên nhân chính gây lỗi không nhé!

Xóa dữ liệu catche và cài lại ứng dụng

Đôi khi nguồn dữ liệu lưu trữ tạm thời của ứng dụng bị quá tải. Từ đó ảnh hưởng đến hiệu suất và gây ra lỗi văng khỏi ứng dụng. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần thực hiện lần lượt các bước sau:

  • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook và tìm kiếm đến mục Cài đặt.
  • Bước 2: Tiếp tục vào Cài đặt và quyền riêng tư sau đó chọn Trình duyệt.
  • Bước 3: Tại mục Dữ liệu lướt xem của bạn chọn Ngắt.

Xóa bộ nhớ Catche

Sau khi thực hiện cả 3 bước trên, bạn đã xóa dữ liệu catche Facebook thành công.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại thiết bị sẽ là thủ thuật khắc phục lỗi đơn giản và được nhiều người áp dụng nhất. Nhờ vào cách làm này, bạn có thể ngưng hoạt động 1 số chương trình không cần thiết. Tối ưu tốc độ xử lý của thiết bị và khắc phục lỗi không thể truy cập Facebook.

Sử dụng trình duyệt thay thế khi vào Facebook bị văng ra trên iPhone

Hoặc có thể ứng dụng của bạn đang bị quá tải hoặc gặp lỗi trong chương trình hệ thống nên không thể sử dụng. Bạn có thể thử truy cập và Facebook trên một nền tảng ứng dụng khác ví dụ như Safary, Google, Cốc Cốc,…

Dùng Facebook trên trình duyệt

Giao diện sử dụng sẽ có phần khác so với phiên bản mobile chính thức. Nhưng đây là một cách chữa cháy hữu hiệu nếu bạn đang cần truy cập gấp vào nền tảng này.

Kết luận

Cảm ơn các bạn đã theo dõi qua bài viết vào Facebook bị văng ra trên iPhone từ Sửa Chữa Vui ngày hôm nay. Mong rằng những nội dung mà chúng tôi mang lại sẽ thực sự hữu ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều tin hay và thủ thuật mới nhé!

Như Thuần

Như Thuần là chuyên gia viết content review công nghệ, sở hữu đam mê sâu sắc và kiến thức chuyên môn. Bài viết của Như Thuần không chỉ cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm mà còn mang đến cái nhìn độc đáo và quan điểm sâu sắc, làm hấp dẫn độc giả quan tâm đến công nghệ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *